Cần bán

SẢN XUẤT MIẾN

Image Description
Cung cấp bởi : TUYẾT TUYẾT
Mã: x6O8QXLjM0
Lượt xem: 71
Giá: 80,000₫
Tên liên hệ: PHAN DUNG
Địa chỉ: số 4 lô 1 dãy D khu đô thị trung yên phường trung hoà quận cầu giấy hà nội.
Số điện thoại: 0963135716
Cập nhật: 25-01-2021
Loại: Cần bán

***   MIẾN RONG

Miến là một loại thực phẩm phổ biến trong đời sống của người dân Việt. Miến có thể được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu ngũ cốc khác nhau. Tuy nhiên loại miến dong (miến được làm từ cây dong) hiện đang được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, miến dai không bị nát khi nấu như những loại miến làm từ ngũ cốc khác.

Miến dong là loại miến được làm từ tinh bột lấy từ củ dong riềng. Miến Dong được người tiêu dùng đánh giá là tốt hơn nhiều so với các loại miến làm từ khoai tây, sắn về cả chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

So với các loại tinh bột khác, thì tinh bột của dong riềng có hàm lượng amylose cao (từ 25-30%). Hơn nữa, Gel của tinh bột dong riềng có khả năng tái kết tinh cao và trong suốt, do vậy mà miến dong dai, không

*** GẠO NỨT

Gạo lứt có thể nấu thành cơm bằng cách ngâm gạo với nước khoảng 15-20 phút cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt. Càng ngày người ta càng nhận thấy rằng gạo lứt (lức) có giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Cụ thể, Gạo lứt đã được chứng minh là có thể điều hòa huyết áp, làm giảm các cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Cholesterol xấu mới chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch còn ngược lại cholesterol tốt thì giúp loại trừ cholestrol xấu.

Ngoài vỏ ra, hạt thóc còn có ba phần chính là lớp cám gạophôi và nội nhũ. Nội nhũ chiếm phần lớn và chủ yếu là glucid có giá trị chính là cung cấp năng lượng. Lớp cám và phôi tuy chỉ chiếm 10% hạt nhưng lại chiếm tới 65% các chất có giá trị nhất về mặt dinh dưỡng.

Giáo sư tiến sĩ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nảy mầm và tiết ra nhiều chất enzyme cùng vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng không còn phôi để nảy mầm. Gạo lức đỏ sau ngâm nước rồi đem nấu thành cơm sẽ mềm hơn và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã tiết ra chất đường và chất đạm trong hột gạo.[cần dẫn nguồn]

Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính: bún làm từ gạo lứt xào với rong biển, ngưu báng, cà rốt và mơ muối; cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, đậu đỏđậu xanhcốm, nấu như cách đồ xôi và ăn kèm với vừng rang, hành khô phi thơm; cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muốirong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển tương tự một món sushi cuộn makizushi, kết hợp với nước mơ muối và lá tía tô.

*** PHỞ GẠO LỨT

Thành phần: Bột gạo lứt sạch, muối biển

Công dụng: Phở gạo lứt dùng ăn thay cơm lứt, lập quân bình âm dương cơ thể nên trừ mọi bệnh tật, bổ não tủy, bổ dưỡng cơ thể, dễ tiêu, dễ chế biến thành các món ăn nhanh tiện lợi.

Cách dùng: Ngâm phở gạo lứt với nước ấm 10-15 phút, vớt ra để ráo trước khi xào. Nếu ăn bún nước (lẫu) thì trụng qua nước sôi trước khi chế nước lèo vào.

Dựa trên 0 đánh giá

0

Tổng thể

Viết đánh giá